82 / 100

Cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 luôn được cân nhắc cẩn thận, đặt việc hỗ trợ các đội tuyển lên hàng đầu. Trong khi mùa giải vừa qua đã mang lại cảm xúc mãnh liệt cho tuyển thủ và người hâm mộ, thông báo về lộ trình Esports cho năm 2024 tạo nên sự háo hức trong cộng đồng game thủ. Chúng ta hãy cùng m88 tìm hiểu những thay đổi thú vị sắp diễn ra trong bài viết hôm nay.

Giới thiệu khái quát về PUBG Mobile Esports

PUBG Mobile là một trò chơi Esports di động trên thiết bị di động. Nó được phát triển dựa trên phiên bản ban đầu PUBG PC để mở rộng thu hút sự quan tâm từ đông đảo người chơi.

PUBG Mobile Esports vừa thông báo rằng Vòng chung kết mùa sau theo cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 sẽ diễn ra vào tháng 11 – 12 năm 2024 tại Vương quốc Anh. Ngoài việc thông báo về địa điểm tổ chức PMGC 2024, PUBG Mobile Esports cũng xác nhận rằng giải đấu PUBG Mobile Global Open 2024 sẽ diễn ra tại Brazil. Giải đấu quốc tế này diễn ra trong tháng 3 – 4 năm 2024.

Giới thiệu khái quát về PUBG Mobile Esports
Giới thiệu khái quát về PUBG Mobile Esports

Luật thi đấu PUBG Mobile Esports

Các đội tuyển sẽ thi đấu tất cả trận đấu theo quy định của ban tổ chức, thứ hạng của mỗi đội tuyển sẽ được xác định dựa trên tổng số điểm thu được từ thứ hạng và số lượt hạ gục trong mỗi trận đấu. 

Ban tổ chức sẽ chỉ định cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 một bảng tính điểm cụ thể cho mỗi giải đấu. Nếu có hai hoặc nhiều đội tuyển đạt cùng một số điểm sau khi đã thi đấu tất cả trận, thứ hạng cuối cùng sẽ dựa trên chỉ số sau (sắp xếp theo ưu tiên):

  • Số lần đạt vị trí đầu tiên (Top 1)
  • Số lượt hạ gục được
  • Số điểm đạt được trong trận đấu gần nhất.

Vai trò khi thay đổi cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024

Sau mấy năm phát triển, hệ thống giải đấu PMPL của PUBG Mobile Esports sẽ không còn tồn tại. Thay vào đó, giải đấu PMPL trực tuyến ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam sẽ chuyển đổi thành giải đấu offline PMSL SEA. Nhà vô địch PMNC ở các quốc gia này sẽ được thẳng tiến vào PMSL. Số lượng mùa giải PMSL sẽ tăng từ 2 lên 3 mùa trong một năm.

Mục tiêu của thay đổi nhằm tăng cường phủ sóng nhận diện của đội tuyển và tuyển thủ. Tiếp theo đó, cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 sẽ tập trung vào phát triển đội tuyển, sân chơi giải đấu offline khác. Nỗ lực này của PUBG Mobile để thúc đẩy phát triển đội tuyển Esports mang lại cơ hội mới cho tuyển thủ. 

Đồng thời, PUBG Mobile Esports sẽ hợp tác với bên thứ ba, đối tác khác để tổ chức giải đấu, chương trình đào tạo tài năng trẻ. Những đội tuyển không tiến vào PMSL từ PMNC sẽ có cơ hội tham gia giải đấu này. Trong nhiều năm qua, PUBG Mobile Esports luôn ưu tiên việc hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á.

Vai trò khi thay đổi cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024
Vai trò khi thay đổi cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024

Những thay đổi này đã được cân nhắc kỹ lưỡng để duy trì sự hỗ trợ tốt nhất cho mọi đội. Ngoài ra, nhà phát triển cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc với tất cả cống hiến của các vận động viên, tin rằng đổi mới năm 2024 sẽ mang lại lợi ích và tác động tích cực cho cộng đồng Esports của PUBG Mobile.

Sự thay đổi cấu trúc PUBG Esports 2024

PUBG Mobile có kế hoạch thực hiện những thay đổi đáng kể về khía cạnh Esports vào năm 2024 nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững cũng như sự lâu dài của hệ thống giải đấu. Cụ thể:

Cập nhật cấp độ giải PUBG Esports 2024

Sự kiện thể thao điện tử PUBG Mobile vào năm 2024 sẽ được chia thành bốn cấp độ, trong đó PUBG Mobile Super League (PMSL) đóng vai trò sự kiện vòng loại chính để xác định ứng cử viên nặng ký cho giải đấu PMGC 2024. 

Cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 từ vòng loại PMSL sẽ được phân sự kiện cấp 3, trong khi giải đấu Club Open cùng các sự kiện của bên thứ ba trong khu vực sẽ tương đương sự kiện cấp 4. Các giải đấu hàng đầu sẽ bao gồm sự kiện quốc tế như PUBG Mobile Global Open (PMGO), PMGC, PMWI Mid-Season. 

PMGO là sự bổ sung mới nhất cho sự kiện toàn cầu và sẽ được tổ chức tại Brazil với tổng giải thưởng lên tới 500.000 USD. Giải đấu PMGO năm 2024 sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 4. Một trong những sự kiện được mong đợi nhất, PUBG Mobile World Invitational 2024, sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Riyadh, Ả Rập Saudi, với tổng giải thưởng lên tới 3 triệu USD.

Cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 – Vòng khởi động PMSL

Việc mở rộng giải đấu khu vực PMSL cho Đông Nam Á sẽ kéo dài từ tháng 2 năm 2024 gồm ba giai đoạn trong tổ chức sự kiện này: mùa xuân, hè và thu. Tuy nhiên, khu vực EMEA, CSA, châu Mỹ chỉ sẽ có hai mùa giải: xuân (từ tháng 2 đến 4), thu (từ tháng 4 đến tháng 10). Mục đích của việc mở rộng PMSL cho các khu vực khác là để thu hút nhà đầu tư mới đồng thời giảm chi phí tổ chức cho PUBG Mobile Esports.

Sự thay đổi cấu trúc PUBG Esports 2024
Sự thay đổi cấu trúc PUBG Esports 2024

Bắt đầu từ cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024, số lượng đội tuyển tham gia trong chương trình Partnership sẽ được tăng lên từ 15 lên 20. Bằng cách hợp tác với đội tuyển đối tác, chương trình PUBG Mobile Partnership Program cũng sẽ tiếp tục phát triển hệ sinh thái Esports ở nhiều khu vực khác, nâng cao đẳng cấp thể thao điện tử trong môn này.

Chương trình Partnership đã được khởi đầu tại khu vực Đông Nam Á qua giải đấu PMSL SEA đã đạt được thành công đáng kể với hai giải PUBG Mobile Super League mùa Xuân – Thu 2023. Với suất đảm bảo PMSL SEA, các đội tuyển và người hâm mộ đang hưởng lợi nhiều từ kế hoạch mới của PUBG Mobile Esports.

Cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 – PMGC

PMGC 2024 không chỉ một trong những giải đấu lớn nhất mà còn là sân khấu danh giá nhất của PUBG Mobile, nơi mọi game thủ trên toàn thế giới hướng tới. Trong năm tới, sự kiện này sẽ được tổ chức tại Vương quốc Anh với tổng giải thưởng đến 3 triệu USD.

Lời kết

Tất tần tật những thay đổi lớn trong cấu trúc PUBG Mobile Esports 2024 từ vòng khởi động đến PMGC đã tổng hợp đầy đủ tại thể thao điện tử m88. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhiều đội tuyển chuyên nghiệp tham gia chương trình Partnership hơn. 

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]